Bài viết hôm nay chúng tôi gửi đến bạn không phải về sức khỏe gia đình nhưng là bài viết cần thiết cho các bà nội trợ. Mỗi loại sàn riêng cần có cách lau riêng để đảm bảo độ sạch cũng như độ bền vững của chúng.

Hiện nay trên thị trừơng đang sử dụng rất nhiều lại sàn khác nhau để phục vụ mục đích khác nhau như sàn gỗ, sàn đá hoa, sàn bê tông hay sàn bằng gạch đất nung. Bên cạnh việc lựa chọn các loại sàn nhà thì cách chủ đầu tư cũng nên tìm hiểu cách lau nhà sao cho đúng để giữ được vẻ đẹp cũng như độ bền vững của sàn nhà.

  1. Sàn gỗ

Sàn gỗ là một xu hướng mới mẻ nó mang lại sự sang trọng tiện nghi cho người sử dụng cũng như về độ an toàn khi sử dụng điện. Sàn gỗ sẽ ngấm nước và nở ra nên sẽ thường xuyên xuất hiện những vết nứt nhỏ, vì thế trước khi lau sàn bạn cần tìm hiểu gỗ lát sàn nhà bạn đã được quét sơn bảo hộ hay chưa.

 mach-nhau-cach-lau-cac-loai-san-khac-nhau-chuan-nhat

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các loại chất tẩy nhẹ để tránh làm mất vân gỗ đồng không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, thời tránh cho sàn gỗ tiếp xúc quá nhiều với nước. Khi lau sàn chỉ nên thấm một lượng nước vừa đủ rồi tiến hành lau khô.

  1. Sàn đá hoa

Sàn đá hoa là loại sàn phổ biến nhất hiện nay với giá trị thẩm mỹ cao mà giá cả cũng phải chăng. Nhưng một nhược điểm của sàn đá hoa là dễ bị hư hại bởi ma sát giữa các đồ vật, dép… để khắc phục việc này cách bạn chỉ nên lau sàn bằng các chất có độ tẩy nhẹ để tránh làm hỏng bề mặt sàn.

 mach-nhau-cach-lau-cac-loai-san-khac-nhau-chuan-nhat

Mẹo vặt cho bạn là khi kê các đồ vật nặng lên bề mặt sàn các bạn nên thêm một lớp lót để tránh ma sát của đồ vật với bề mặt sàn.

  1. Sàn bê tông

Thường thì sàn bê tông hiện nay rất ít được các nhà sử dụng trong nội thất vì không có giá trị thẩm mỹ cao, khó lau chùi nhưng lại được sử dụng rất nhiều tại các nơi sử dụng để đỗ xe, sân vường cảnh quân….

Đối với loại sàn này các bạn không cần chăm chút quá về độ mài mòn của bề mặt sàn nhưng các vết bẩn cứng đầu cũng như rêu mốc là vấn đề đáng lo ngại. Để làm sạch bề mặt sàn các bạn nền dùng chổi quét sạch các ngóc ngách rồi lau bằng các loại chất tẩy có nồng độ vừa và nhẹ, sau khi lau các bạn dội thêm một lần nước để đầy sạch các loại bụi bẩn rồi để cho sàn khô tự nhiên.

  1. Sàn gạch đất nung

 Gạch đất nung thường được sử dụng nhiều để lát các loại sân vườn cảnh quan với đặc tính thẩm mỹ hài hòa, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên khi vệ sinh sàn các bạn nên chú ý sử dụng các loại chổi mềm và nước tẩy nồng độ nhẹ để tránh làm biến dạng màu sắc bề mặt sân.