Ăn mì tôm thường xuyên sẽ gây ra nhiều loại bệnh cho cơ thể. Trong cuộc sống bận rộn, nhiều khi chúng ta ưa chuộng mì tôm hơn cả. Nhưng những tác hại khi ăn mì tôm – có thể bạn chưa biết? Sức khỏe gia đình 365 sẽ cùng bạn tìm hiểu.

mì tôm gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể

Gây béo phì

Nhiều người thường có thói quen chế biến mì theo sở thích bằng cách cho thêm các thực phẩm ăn theo. Việc này sẽ khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo, dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao,… Ban đầu thường có biểu hiện như chóng mặt, đau đầu, tim đập nhanh.

béo phì là bệnh dễ gặp phải khi ăn nhiều mì tôm

Gia tăng quá trình lão hóa

Chất chống oxy hóa thường có trong chất mỡ ở mỳ tôm nhưng nó chỉ có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa, kéo dài thời gian biến đổi mùi của mì tôm. Nếu dung nạp quá nhiều chất chống oxy hóa vào cơ thể trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ nội tiết, thúc dẩy quá trình lão hóa.

sớm lão hóa khi ăn mì thường xuyên

Gánh nặng cho dạ dày, tiêu hóa

Sau khi chiên qua dầu,mì ăn liền sẽ được sấy khô. Có khá nhiều hương liệu và chất phụ gia trong mì, vị giác sẽ giảm sút nếu ăn thường xuyên, dạ dày còn có thể bị tạo áp lực trong quá trình tiêu hóa chung. Nếu bạn ăn mì ăn liền thường xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày,… Đặc biệt trẻ nhỏ dễ mắc các chứng biếng ăn nếu thường xuyên ăn mì tôm.

Gây ung thư

Theo đánh giá của một số nghiên cứu, mì ăn liền tương đối độc hại, bởi chứa nhiều chất phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất bão hòa,… Sử dụng trong thời gian dài dễ gây táo bón. Phần lưu lại thời gian dài trong đại tràng là một trong các yếu tố dẫn đến ung thư, nguy cơ nhất là ung thư trực tràng.

Gây bệnh tiểu đường, tim mạch

Nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, sơ vữa động mạch, đột quỵ khi dùng mì ăn liền thường xuyên. Bởi trong hầu hết các loại mì ăn liền thường có thành phần là chất béo. Đây là chất béo tranfat và chất béo bão hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là người cao tuổi hoặc người mắc các bệnh về tim.

Hại thận, gây sỏi thận

Trong mỗi gói mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối. Với hàm lượng muối cao như vậy, khi ăn vào cơ thể đã gây hại cho thận, thậm chí dùng nhiều gây sỏi thận.

Ngoài ra chất cải thiện mùi vị thức ăn phosphate có trong mì ăn liền khiến chúng ta dễ bị loãng xương.

Xem thêm:

7 THÓI QUEN XẤU GÂY HẠI CHO THẬN MÀ BẠN KHÔNG HỀ BIẾT

TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN MẶN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE- BẠN CÓ BIẾT?

5 BÍ QUYẾT PHÒNG VÀ TRỊ VIÊM HỌNG KHI TRỜI LẠNH

 

 

Tags: