1 Thức ăn lỏng

Trong thời gian lên cơn sốt cơ thể người mắc bệnh khó hấp thụ những món ăn cứng, người nhà nên cho ăn những thứ thức ăn lỏng chứa nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hoá như: Bột ngó sen, cháo gạo tẻ, canh trứng… để khiến cho cơ thể có dễ hấp thu dinh dưỡng. Hãy ăn nhiều cháo, ăn làm nhiều bữa và phải xét đến khả năng tiêu hoá để điều chỉnh ăn uống. Nếu bệnh đỡ hơn nên chuyển qua thức ăn mềm chứ không ăn đồ cứng ngay.

tre-bi-quai-bi-nen-an-gi-1

2 Nước

Mắc bệnh quai bị làm cho cơ thể sốt và mất nước, do đó người bệnh cần được cung cấp nước đều đặn. Không chỉ nước uống cần đều đặn súc miệng bằng nước muối loãng để hỗ trợ diệt khuẩn, tránh khô miệng.

3 Những loại đỗ

Không chỉ là thành phần dinh dưỡng cao, đỗ còn có khả năng nấu thành các món ăn có công năng như thuốc hỗ trợ cho cơ thể nhanh chóng chiến thắng bệnh.

Sử dụng đỗ xanh, đỗ tương(đậu nành) lượng bằng nhau, đem đun nhừ, khi ăn có thể thêm đường đỏ. Mặt khác cũng có thể ninh đỗ xanh cả vỏ cho nhừ rồi thêm rau cải, ăn liên tục từ 3-5 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm.

Những loại rau

Rau và hoa quả là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết để chăm sóc sức khỏe cơ thể. Bạn có thể dùng mướp đắng để nấu các món ăn đảm bảo dưỡng chất cũng như tăng cường sức đề kháng cho người thân.

tre-bi-quai-bi-nen-an-gi-2

-Bệnh quai bị kiêng kị ăn gì?

Bên cạnh các món ăn nên sử dụng khi ốm, người mắc bệnh quai bị cần kiêng các loại đồ ăn chua và chất kích thích. Những loại thực phẩm này khiến tuyến nước bọt phân tiết làm quai bị sưng to lên, có khả năng làm cho bệnh bị biến chứng.

Mặt khác người bệnh không nên ăn đồ nếp hay các thực phẩm khó tiêu.Được xác định là một bệnh nhẹ nhưng có thể gây những biến chứng nguy hiểm như: Viêm não hoặc có thể dẫn đến vô sinh. Do đó khi không may bạn hay người thân bị mắc bệnh hãy tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây những bà mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức quan trọng giúp chăm sóc cho bé yêu của mình an toàn hiệu quả phù hợp khoa học nhất. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.