Thai nhi làm gì mỗi ngày trong bụng mẹ ? Các mẹ bầu có bao giờ tò mò và thắc mắc không nhỉ? Chắc chắn là có chứ! Không những thế, bé yêu còn rất bận rộn nữa đấy. Càng lớn, bé yêu càng học thêm được nhiều các chiêu trò mới. Hãy cùng Chăm sóc sức gia đình đi tìm hiểu điều kì diệu này để có những kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé.

1. Thai nhi thích nhất là được ngủ 

Sở thích lớn nhất của các thai nhi là ngủ, ngay cả khi chưa hình thành mí mắt. 90% trong ngày bé yêu chỉ giành để ngủ. Tuy nhiên, giấc ngủ chỉ kéo dài khoảng 60 phút. Vậy nên, các mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng để bé ngủ ngon hơn, tránh những âm thanh lớn làm bé giật mình nhé. 

thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me

2. Mút ngón tay

Không chỉ có trẻ sơ sinh mà ngay cả các thai nhi cũng đều có sở thích là mút ngon tay đặc biệt là ngón cái. Sở thích này bắt đầu từ tuần thứ 30 trở đi khi xúc giác của bé bắt đầu được hình thành. Không chỉ vậy, bé còn rất thích , nghịch dây rốn hay tự sờ lên mặt mình.

thai-nhi-lam-gi-moi-ngay-trong-bung-me

3. Cảm nhận mụi vị

Ở tháng thứ 5 trở đi, vị giác của bé bắt đầu phát triển mạnh còn tốt hơn cả người lớn, bé đã bắt đầu cảm nhận được vị khác nhau và trở nên nhạy cảm với các mùi vị đó thông qua nước ối. Nếu mẹ ăn những loại thức ăn cay nồng, có vị tỏi thì dù bé đang ngủ cũng giật mình tỉnh giấc đấy. Vậy nên, các mẹ bầu lưu ý trong thời gian mang thai này, nên tránh những loại thức ăn cay nồng, quá mặn hay quá chua mà thay vào đó là những món lành mạnh, nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa, nhiều các chất dinh dưỡng để bé được phát triển tốt nhất.

4. Nhào lộn trong bụng mẹ 

Thai nhi làm gì mỗi ngày trong bụng mẹ ? Đó chính là nhào lộn. Đây là hành động mà các mẹ bầu sẽ cảm thấy được rõ nhất. Ngoài những lúc ngủ, bé cũng rất thích nhào lộn, hoa chân, múa tay. Hành động này thường xuất hiện ở tuần thứ 20 trở đi. Cấp độ nghịch ngợm của bé cũng tăng dần , tuần thứ 29 là thời điểm mà bé thích được nhào lộn nhất. Tuy nhiên ở 2 tuần cuối, các bé lại hạn chế vì khi này cơ thể bé nặng hơn, tử cung mẹ chật hơn nên bé không ngọ nguậy được nhiều.

 thai-nhi-lam-gi-moi-ngay-trong-bung-me

5. Nghe ngóng tình hình bên ngoài và có phản ứng 

Các mẹ bầu mà đặc biệt là các bố hay có suy nghĩ là bé chưa có nhận thức khi vẫn còn ở trong bụng mẹ nhé. Bắt đầu từ tuần thứ 16 của thai kì, bé đã có nhận thức hết về thế giới bên ngoài và đặc biệt đến tháng thứ 6 thì thính giác của bé rất nhạy cảm, bé sẽ có những phản xạ và suy nghĩ như vui vẻ, tức giận hay buồn về những tác động xung quanh bé bằng các hành động như tim đập nhanh hơn, chân tay đạp dữ dội để mẹ biết những gì bé muốn nói.

Đây cũng là thời điểm để bố mẹ tiếp xúc với bé được nhiều hơn, bé rất thích được cảm nhận những cái xoa bụng dịu dàng và giọng nói ấm áp của bố. Đặc biệt, là bé rất thích nghe nhạc nhé. Hãy cho bé nghe những bài nhạc nhẹ nhàng, du dương để bé có cảm giác thoải mái. Bố mẹ nên nhớ tránh những câu nói nặng nề nhé. 

6. Đi tè trong bụng mẹ 

Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, bé bắt đầu bài tiết ngay trọng bụng của mẹ. Lượng nước tiểu sẽ tăng dần với sự phát triển của bé. Đặc biệt đến tháng cuối cùng, bé có thể bài tiết 20 – 30 ml nước tiểu mỗi ngày. Nước tiểu của bé sẽ ngược theo đường nhau thai và thải ra theo đường bài tiết của mẹ

Thật kì diệu đúng không các mẹ. Các mẹ và cả các bố nữa đã có câu trả lời: Thai nhi làm gì mỗi ngày trong bụng mẹ chưa? Thật tuyệt vời đúng không? Hãy cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất cho thiên thần của mình nhé. 

Xem thêm:

Kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ 

Những phương pháp trị biếng ăn cho trẻ mẹ cần biết

Đối tượng nào nên sử dụng dầu cá

 

Tags: