1. Nói “không” với thể dục

Việc bạn dừng tập thể dục trong quá trình mang thai mới thực sự là việc “bạc đãi bản thân”. Ai nói không được tập thể dục lúc mang thai thì chắc chắn đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Bắt đầu mang thai nếu thừa cân, thiếu năng lượng sẽ làm cho bạn dễ rơi vào các vấn đề như bệnh khớp, trĩ, cảm giác “ướt át” nhiều hơn lúc bạn mang thai và việc xuống cân lại sau khi sinh là việc cực kỳ khó khăn.

sai-lam-pho-bien-ve-viec-co-thai-trong-gia-dinh

Hãy tìm đến một chuyên gia tư vấn sức khỏe gia đình cho bạn biết thật chi tiết những bài tập nào bạn cần tránh khi mang thai. Đừng quên nhiều hoạt động thể chất thích hợp sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh khi mang thai. Cho dù là bạn không phải là người yêu thích hoạt động chân tay đi nữa thì cũng nên bắt đầu lịch tập luyện và theo một chế độ ăn kiêng thích hợp trước thời điểm mang thai để khiến cho cơ thể có nhiều năng lượng hơn và tránh được bệnh đau lưng.

Và cũng không có nghĩa là bà bầu có thể tập thể dục liên tục hoặc tập bất cứ bài tập nào. Cũng có các bài tập không an toàn cho thai phụ như tập bụng hay động tác ngồi xổm. Bà bầu tuyệt đối nên tránh những bài tập này. Hạn chế các bài tập xuống cân nhanh như: chạy bộ, khiêu vũ hay chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt trước khi mang thai. Do khi bạn tập quá nhiều và xuống cân quá nhanh hoặc thời gian tập luyện thất thường, có thể hiểu rằng cơ thể có khả năng sẽ bị “hẫng” và có thể cơ thể của bạn sẽ tạm ngưng rụng trứng để cân bằng lại. Để chuẩn bị tốt cho việc mang thai, một chế độ tập luyện đúng mực, lý tưởng và kiêng khem hợp lý sẽ rất tốt để chuẩn bị cho cả sức khỏe lẫn tinh thần.

sai-lam-pho-bien-ve-viec-co-thai-trong-gia-dinh

  1. Nam mặc quần lót sẽ có ít tinh trùng
    Những nghiên cứu đã cho thấy rằng không hề có sự thật trớ trêu này. Không có sự khác biệt nào về số lượng và chất lượng tinh trùng giữa việc một người đàn ông mặc quần lót hay cởi bỏ nó đi. Vấn đề là các đấng mày râu nên chọn những loại quần phù hợp để máu lưu thông tốt, và thấm hút được mồ hôi.

3. Nam nên hoãn “chuyện ấy” để dự trữ tinh trùng

Việc kiêng khem sex quá lâu sẽ làm cho chất lượng tinh trùng yếu đặc biệt là với những người có lượng tinh trùng thấp. Hãy cứ ăn ngủ, thực hiện chuyện ấy một cách điều độ để có nhiều cơ hội để có được bé con như ý bạn và vun đắp tình cảm vợ chồng khi mang thai.

  1. Phụ nữ không thể có thai khi trong kỳ kinh nguyệt

Cơ bản thì điều này là đúng vì trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ không rụng trứng. Nhưng chúng ta hãy thảo luận về các trường hợp ngoại lệ. Khi quan hệ tình dục trong thời gian này, đội tinh binh có thể xâm nhập, trú ẩn và sống sót trong vòng 5 ngày. Và nếu lỡ chu kỳ của bạn kết thúc sớm, tất nhiên là bạn hoàn toàn có khả năng thụ thai. Tốt nhất không quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt bởi phụ nữ rất dễ viêm nhiễm và tử cung dễ bị tổn thương.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, những cặp vợ chồng sẽ biết được đâu là những quan niệm sai lầm không nên được tồn tại trong suy nghĩ. Biện pháp tốt nhất là các cặp vợ chồng hãy nên thoải mái và để việc mang thai và sinh con diễn ra một cách tự nhiên nhất hay nếu cần cung cấp cho mình những kiến thức trước thai kỳ thì hãy đi khám sức khỏe để nhận được các lời tư vấn hữu ích từ bác sỹ về chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hoặc là ăn uống đúng cách nhằm tạo cho mình một khả năng thụ thai cao hơn.