1.Sữa nguyên kem:

Sữa nguyên kem có khả năng hỗ trợ bé tăng cân. Ngời việc có đầy đủ canxi và những chất dinh dưỡng của sữa bình thường, sữa nguyên kem còn nhiều calo và chất béo hơn. Mỗi sáng cho bé uống một ly sữa nguyên kem sẽ khiến cho bé có đầy đủ chất béo cần thiết. Nhưng các bà mẹ đừng quên rằng, chỉ cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa nguyên kem. Mặt khác, cần tránh cho bé uống sữa nguyên kem trước lúci đi ngủ bởi loại sữa này khó tiêu hơn sữa tách béo, sẽ làm cho trẻ khó chịu, khó ngủ do đầy bụng.


2.
Khoai lang: Khoai lang là chứa rất nhiều đường và beta carotene. Mẹ có thể cho bé ăn khoai lang nghiền, khoai trộn sữa, pho mát hay chế biến thành bánh nướng cùng quả táo ngọt và thịt gà.

nhung-loai-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh-1
3.
Trứng: Trứng là là loại thực phẩm chứa rất nhiều protein.Trẻ sơ sinh trên 8 tháng có thể bắt đầu ăn lòng đỏ trứng và trên 1 tuổi có thể ăn nguyên quả. Thêm một muỗng cà phê bơ vào thức ăn của bé như hỗ trợ hàm lượng dinh dưỡng tăng vượt bậc. Nhưng các mẹ không được quá lạm dụng bơ do có đến khoảng 97% thành phần của bơ là chất béo và có thể gây ra bệnh béo phì ở trẻ.


4.
Ngũ cốc: Đa số những loại hạt ngũ cốc đều chứa rất nhiều Vitamin E, protein và chất béo. Mẹ có thể thêm một ít hạt ngũ cốc trộn cùng cháo khi trẻ đã trên 8 tháng. Nhưng cần đảm bảo hạt đã được ninh nhừ nghiền nhuyễn để tránh hóc nghẹn.


5.
Khoai tây: Khoai tây có thể hỗ trợ cho trẻ tăng cân. Đây là nguồn carbohydrates và năng lượng tuyệt vời. Khoai tây rất dễ chế biến, cháo, súp hay canh khoai tây hầm thịt hoặc khoai tây nghiền trộn phô mai đều là những món ăn “siêu tăng cân”.

nhung-loai-thuc-pham-giup-be-tang-can-nhanh-2


6.Cung cấp
men vi sinh cho bé: Và để giúp bé tăng cân nhanh bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn mỗi ngày của bé, bạn có thể cho bé dùng men vi sinh có chứa probiotics và prebiotics là 2 loại men giữ vị trí quan trọng ở đường tiêu hóa ,nhất là hệ tiêu hóa của trẻ bởi trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, có thể dễ dàng bị tổn thương bởi các biến đổi hoặc sự ảnh hưởng bên ngoài như: biến đổi chế độ ăn giữa các giai đoạn (ăn dặm, chuyển từ thức ăn nhuyễn sang thức ăn thô hơn…),an toàn và vệ sinh thực phẩm…Bởi vậy dễ gây kém hâp thu dưỡng chất ,biếng ăn, suy giảm sức đề kháng .. Chúc các bạn có những phương pháp chăm sóc sức khỏe gia đình tốt nhất.