Chỉ với 3 bước vô cùng dễ dàng dưới đây là bạn đã làm xong công thức trị ho bằng mật ong này rồi. Bạn có thể uống mật ong ngâm tỏi hay cũng có thể nhai luôn cả tỏi cũng rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe. Khi đặt lọ mật ong tỏi này ở nơi khô ráo và thoáng mát bạn có thể bảo quản được lên đến từ 4-6 tuần lận đấy.

Hai nguyên liệu không thể quên được để làm công thức trị ho bằng mật ong tỏi tất nhiên chính là tỏi và mật ong.

meo-tri-ho-cho-tre-bang-mat-ong-voi-toi-1
Chuẩn bị: 4 tép tỏi, 480 gram mật ong

Cách làm:

  • Bước 1. Lột vỏ tép tỏi và sử dụng đầu nhọn của dao để băm nhỏ tỏi ra một cách nhẹ nhàng (làm như vậy sẽ giúp kích hoạt một loại men, làm cho loại men này chuyển từ dạng không hoạt tính thành dạng có hoạt tính).
  • Bước 2. Cho tỏi vừa băm vào trong một lọ có nắp đậy sau đó rót mật ong vào đủ để mật ong phủ lên hết trên lớp tỏi.
  • Bước 3. Sử dụng đũa khuấy đều, đậy nắp lại cho kín. Ngâm tỏi trong mật ong trong khoảng 2 ngày là bạn có thể sử dụng được. Sử dụng trị ho được cho trẻ dưới 5 tuổi.

meo-tri-ho-cho-tre-bang-mat-ong-voi-toi-2

Mật ong không ngoài việc là một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn có tác dụng rất tuyệt vời trong điều trị ho. Khi bạn đang bị các cơn ho hành hạ, hãy thử áp dụng cách trị ho bằng mật ong và tỏi dưới đây, đảm bảo rằng bạn sẽ không còn bị những cơn ho đeo bám nữa. Mật ong được xem như là một chất kháng khuẩn và làm ẩm tự nhiên. Mật ong có khả năng hỗ trợ cải thiện triệu chứng ho về đêm ở trẻ nhỏ, thậm chí hiệu quả hơn nhiều so với những loại thuốc như thuốc kháng histamin, thuốc ức chế ho (như dextromethorphan) và những loại giả dược khác . Mặt khác tỏi cũng có hoạt tính kháng vi sinh vật và giúp long đờm. Bởi vậy khi đang bị ho, bạn hãy nhớ áp dụng ngay  mẹo công thức “nhà vườn” dễ dàng thực hiện này nhé.