Bạn có thể thử một hoặc nhiều biện pháp chữa mẹo cho trẻ bị nấc cụt. Nhưng trong sự lo lắng của bạn, đôi khi bạn có thể làm những việc có thể gây hại nhiều hơn là tốt cho em bé. Dưới đây, http://suckhoegiadinh365.vn giúp bạn tổng hợp những sai lầm nhất định phải tránh khi mẹ chăm sóc bé nhé!

Sai lầm cần tránh khi trẻ bị nấc cụt

Có một số biện pháp khắc phục trục trặc phù hợp cho người lớn. Không bao giờ thử chúng trên bé của bạn vì nó có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Bắt đầu hoặc dọa em bé: Đừng bao giờ cố gắng giật mình hoặc dọa để trẻ dừng việc nấc. Một tiếng nổ lớn của một túi nhựa vỡ, thường được sử dụng cho người lớn, có thể gây thiệt hại cho các màng nhĩ nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Nó cũng có thể đe dọa em bé đến mức trẻ khiến trẻ bị đau bụng.

Xóa nếp nhăn hiệu quả nhất với công nghệ cao

Thức ăn chua chua: Kẹo chua hoạt động tốt cho người lớn nhưng không dành cho trẻ sơ sinh. Ngay cả khi bé nhỏ hơn 12 tháng tuổi, bạn không nên cho bé ăn kẹo chua hoặc các đồ ăn chua khác để giảm bớt nấc cụt. Hầu hết kẹo chua chứa axit ăn được, có thể không tốt cho sức khỏe của bạn.

Tát vào lưng của em bé: Các dây chằng trong bộ xương của em bé vẫn dẻo dai và bất kỳ cú sốc hoặc lực mạnh nào có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho chúng. Vì lý do này, không bao giờ tát vào lưng của em bé để ngăn chặn trẻ bị nấc cụt. Bạn có thể nhẹ nhàng khai thác, nhưng bất kỳ việc dùng lực mạnh vượt ra ngoài đó có thể gây thương tích.

Nhấn nhãn cầu: Các cơ mắt, các sợi cơ giúp mắt di chuyển, vẫn đang trong giai đoạn phát triển của chúng. Điều này có nghĩa là họ ít có khả năng mang mắt trở lại vị trí bình thường của nó nếu bị xử lý bằng vũ lực. Nhấn vào nhãn cầu của một em bé, thậm chí nhẹ nhàng là một sai lầm lớn muốn điều trị trẻ bị nấc cụt.

Kéo lưỡi hoặc tay chân: Trẻ sơ sinh rất tinh tế, và như đã đề cập ở trên, xương và khớp của chúng chưa có khả năng chịu được kéo và kéo. Không kéo lưỡi hoặc chân của em bé để ngăn chặn trẻ bị nấc cụt. Trục trặc là một mối phiền toái tạm thời, có thể được giải quyết bằng một vài biện pháp phù hợp. Nhưng nếu chúng tái diễn thường xuyên, thì đó là thời gian để gặp bác sĩ.

Khi nào tham khảo ý kiến ​​bác sĩ?

Trào ngược dạ dày thực quản

tre-bi-nac-cut-6

Nếu em bé của bạn bị trục trặc mãn tính và luôn luôn bị ợ hơi với những chất lỏng, thì trẻ có thể có triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Trào ngược dạ dày thực quản thường đi kèm với các triệu chứng khác, bao gồm khó chịu, cong lưng và khóc sau một vài phút cho ăn. Trong trường hợp bạn nghi ngờ nó là trào ngược, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa ngay lập tức.

Nấc cụt can thiệp vào các hoạt động như ngủ và cho ăn

Trẻ bị nấc cụt một lần trong một thời gian, nhưng nếu nấc cụt cản trở các hoạt động hàng ngày của mình như cho ăn, ngủ và giờ chơi, thì bạn phải đưa bé đến bác sĩ. Nếu nấc cụt chuyển thành mãn tính và cản trở hoạt động hàng ngày của trẻ, sau đó bé sẽ tự động có dấu hiệu khó chịu. Điều này có nghĩa là trục trặc của trẻ có thể là do nguyên nhân cơ bản cần được chăm sóc y tế.

Khi nấc cụt kéo dài hàng giờ hoặc ngày

Trẻ sơ sinh có thể nấc cụt hầu như hàng ngày trong vài phút hoặc một giờ. Nếu trẻ thấy ổn và thoải mái, thì không có lý do gì để lo lắng cả. Nhưng nếu trẻ bị nấc cụt không có dấu hiệu giảm dần và tiếp tục trong một thời gian dài bất thường, thì nguyên nhân có thể nghiêm trọng. Ngoài ra, hãy quan sát nếu trục trặc của trẻ bị kèm theo âm thanh bất thường như thở khò khè. Trong những trường hợp như vậy, bạn chắc chắn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa của bạn.

Phương pháp điều trị hộ gia đình là phương tiện đơn giản và thậm chí ngăn ngừa nấc cụt ở trẻ. Luôn luôn nhớ, nấc cụt sẽ không bao giờ làm hại em bé và hoàn toàn bình thường ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, không bao giờ hoảng sợ khi trẻ bị nấ c cụt vì nó là một sự kiện tự nhiên. Một số biện pháp phòng ngừa cơ bản trong khi cho ăn sẽ giúp bạn đối phó với trục trặc em bé mỗi ngày. Trong trường hợp nấc cụt là mãn tính, hãy tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ nhi khoa.