Khi mang thai các bà bầu thường bị nghén và thèm ăn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng nên ăn, có những loại thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Và kiêng ăn gì khi mang thai  vẫn là câu hỏi được nhiều mẹ bầu đặt ra.

Để chăm sóc sức khỏe của mẹ và thai nhi được tốt, các mẹ bầu nên tránh một số loại thực phẩm sau.

nhung-loai-thuc-pham-tot-an-toan-cho-me-bau-1

1. Bà bầu nên tránh nước trái cây không đảm bảo vệ sinh.

Các loại nước trái cây được pha chế và sử dụng trong các nhà hàng, quán bar hay các quán nước vỉa hè thường không đảm bảo vệ sinh, chưa được tiệt trùng các vi khuẩn có hại bao gồm cả salmonella và ecoli. Bạn nên tự ép nước trái cáy ở nhà, nếu dùng các loại nước đóng hộp thì nên xem suất xứ và nguồn gốc rõ ràng.

2. Bà bầu nên kiêng ăn hải sản.

Các loại hải sản tươi sông như sò, ốc hàu nếu không được chế biến kĩ sẽ dễ gây bệnh do có nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng trú ngụ trong đó. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại hải sản, tuy nhiên phải được chế biên kỹ. Hàu, trai. sò phải được luộc đen khi mở miệng ra hoàn toàn, nếu không mở thì bạn không nên sử dụng.

Không ăn mưc, cua  trong 3 tháng đùa của thai kỳ. không ăn vi các mập, các thu, cá ngừ, cá kiếm…vì trong thịt cac loại này có chứa hàm lượng thủy ngân cao, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bàu nên thực hiện phương châm ăn chín uống sôi để tránh nguy cơ nhiễm  giun sán.

3. Thịt sông, thịt tái gây hại cho bà bầu

Kiêng ăn gì khi mang thai ? câu trả lời tiếp theo là các loại thịt tái như bít tết, phi lê. Những khi mang thai thì các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn, thịt nấu chín chưa kĩ hoặc tái có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

4. Bà bầu tránh dùng chất kích thích

Rượu, bia thuốc lá là những thứ bà nàu nên tránh, các nghiên cứu dã cho thấy các thực phẩm này làm cho thia nhi phât triển không bình thường và gây ra các sai sót trong quá trinh hinh thành các tế bào cơ thể và trí tuệ của thai nhi và có thể dân đen thai chết lưu. Vì vậy, các mẹ bàu nên đặc biệt chú ý.

5. Các loại rau cần kiêng khi mang bầu

Kiêng ăn đu dủ, rau răm, rau ngót, rau sam. nước dừa, cam thao và các loại nước mát. Kiêng ăn trái sơn trà vì sẽ gây co thắt tử cung dễ gay sinh non. không ăn trái đào và long nhãn vì dễ gây xuất huyết trong thai kì.

Đặc biệt là tránh ăn rau ngải cứu vì có thêt làm động thai. Ngải cứu có thể làm sảy thai ngay lập tức.

Xem thêm

TRẺ SƠ SINH KHÔNG ĐI NGOÀI ĐƯỢC – MẸ PHẢI LÀM SAO?
BỔ SUNG KẼM ĐÚNG CÁCH CHO TRẺ