Khi mang thai, việc bà bầu ăn gì uống gì là tốt nhất đều được cân nhắc. Nước dừa là một trong những thứ đồ uống được khuyên dùng nhiều nhất ở giai đoạn này. Bà bầu uống nước dừa có tác dụng gì? Không phải mẹ nào cũng biết, hãy cùng http://suckhoegiadinh365.vn tìm hiểu tác dụng không ngờ của thức uống tuyệt vời này nhé!

  1. Thuốc lợi tiểu tự nhiên:

Trong khi mang thai, nồng độ acid uric tăng cao trong hệ thống cơ thể của bạn. Nước dừa là một thuốc lợi tiểu và làm tăng sự thôi thúc đi tiểu nhờ có kali, magiê và khoáng chất. Chúng giúp loại bỏ các chất độc và làm sạch đường tiết niệu. Do đó, cải thiện chức năng thận và ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng. Nó cũng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, do đó làm giảm nguy cơ sinh non.

  1. Cung cấp các chất điện giải cần thiết:

ba-bau-uong-nuoc-dua

Nhu cầu về chất điện giải tăng lên trong thai kỳ vì các điều kiện như bệnh buổi sáng, buồn nôn và tiêu chảy làm mất nước cơ thể. Bà bầu uống nước dừa cung cấp tất cả năm chất điện giải thiết yếu: khoáng chất, natri, canxi, kali và phốt pho, giúp làm dịu cơ thể và cung cấp năng lượng. Những chất điện giải này truyền các dưỡng chất điện trong cơ thể của bạn và giúp cơ bắp hoạt động. Chúng cũng giúp duy trì mức độ pH của cơ thể và kiểm soát mức huyết áp. Nó được biết là có tính chất làm mát, ngăn chặn các điều kiện như sốt và nôn mửa.

  1. Làm giảm ợ nóng và táo bón:

Thay đổi nội tiết trong khi mang thai dẫn đến một số vấn đề như ợ nóng, táo bón và khó tiêu. Hàm lượng chất xơ phong phú trong nước dừa tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường tiêu hóa, điều chỉnh mức độ pH và ngăn ngừa táo bón. Nước dừa mềm là một thuốc nhuận tràng tuyệt vời. Nó cải thiện sự trao đổi chất và giải độc cơ thể của bạn. Nước dừa là chất trung hòa axit tự nhiên, và do đó ngăn ngừa chứng ợ nóng.

  1. Điều trị nhiễm trùng:

Nước dừa có nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường mức độ miễn dịch của bạn, cung cấp khả năng chống nhiễm trùng. Nó chứa axit lauric, một acid béo chuỗi trung bình chịu trách nhiệm cho việc sản xuất một monolaurin chống virus mạnh mẽ, Michelle-Lee Young viết trong cuốn sách ‘Hai cây và mười hai loại trái cây sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi”. Lauric là một loại axit chữa bệnh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại và nhiễm trùng như cúm, HIV và giữ lại vi khuẩn tốt

  1. Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Mức điện giải thấp làm tăng huyết áp. Bà bầu uống nước dừa cải thiện hàm lượng kali, magiê và axit lauric, giúp điều hòa huyết áp. Nó cải thiện cholesterol tốt và chống lại cholesterol xấu. Các vitamin, protein thiết yếu, và chất điện giải trong nước dừa kiểm soát lượng đường, mức huyết áp, và cải thiện lưu thông. Một ly nước dừa mỗi ngày đặc biệt hữu ích trong tam cá nguyệt cuối cùng khi có sự căng thẳng của sản xuất bia có thể làm tăng huyết áp của bạn.

  1. Duy trì trọng lượng khỏe mạnh:

ba-bau-uong-nuoc-dua1

Nước dừa không có chất béo và ít calo. Khi mang thai làm tăng thêm trọng lượng cho cơ thể, nước dừa ngăn ngừa sự tích lũy chất béo bằng cách loại bỏ cholesterol xấu. Nó là một thay thế tuyệt vời cho đồ uống đường và giúp cả mẹ và thai nhi đang phát triển khỏe mạnh và phù hợp.

  1. Thức uống tự nhiên:

Nước dừa là một thức uống tự nhiên ngon. Nó không có hương vị nhân tạo hoặc các thành phần có hại. Nó là an toàn cho bạn và bào thai đang phát triển của bạn vì không có thành phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  1. Energizes sau khi tập luyện:

Nước dừa là một thức uống đẳng trương tự nhiên, giúp bạn có được năng lượng khi bạn đang bị mất nước, mệt mỏi và kiệt sức. Nó là một người làm sống lại tuyệt vời. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên để giữ cho mình khỏe mạnh và tăng cường cơ bắp vùng chậu, bạn có thể chọn nước dừa làm thức uống năng lượng. Hydration cũng cải thiện độ đàn hồi của da, bà bầu uống nước dừa sẽ hạn chế các vết rạn da phát triển trong quá trình mang thai.

  1. Hàm lượng đường thấp:

Lượng đường quá nhiều có thể dẫn đến tăng mức đường trong máu. Nước dừa có ít đường hơn các loại đồ uống năng lượng và thể thao khác. Nó sẽ không thêm vào bất kỳ trọng lượng mang thai, và một chế độ ăn ít đường đơn giản sẽ làm giảm nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

  1. Tăng tốc sự phát triển của thai nhi:

Nước dừa cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cho người mẹ, cần thiết cho việc duy trì và cải thiện sức khỏe của cô. Do đó, tăng cường sức khỏe, tăng trưởng và dinh dưỡng thích hợp của thai nhi.

  1. Cải thiện mức độ dịch ối:

Bà bầu uống nước dừa cải thiện sức khỏe và môi trường tổng thể của thai nhi đang phát triển của bạn. Nước dừa được lấy đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ ba làm tăng lượng nước ối và tăng cường thể tích máu và tuần hoàn máu.