Thời điểm mang thai, các bà mẹ sẽ được bác sỹ khuyên nên cung cấp thêm một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể trong quá trình chăm sóc sức khỏe tuy nhiên không phải bà mẹ mang thai nào cũng có thể uống thật tốt những loại vitamin ấy. Có những tình huống khiến mẹ bầu gặp phải khó khăn, mắc chứng buồn nôn khi uống vitamin vì trong đó có chứa những thành phần như chất sắt, chất kẽm, axit folic,…tuy nhiên hầu hết các chất ấy là rất cần được cung cấp hằng ngày cho cơ thể. Vậy làm cách nào để hạn chế tình trạng không mấy dễ chịu cho một số mẹ bầu khi uống vitamin?

Bài viết sau đây sẽ đưa ra các giải pháp cho các mẹ bầu

cach-giup-me-bau-su-dung-vitamin-ma-khong-gap-phai-chung-buon-non

Các bà bầu nên cung cấp vitamin mỗi ngày có chứa 30 miligram (mg) sắt. Nhưng một số phụ nữ lại gặp phải vấn đề với việc uống vitamin khi mang thai, nhất là những loại chứa nhiều chất sắt.

Khi gặp phải vấn đề trên, hãy kiểm tra hàm lượng từng chất được ghi trên bao bì. Khi viên vitamin bạn sử dụng có chứa nhiều hơn 30 mg chất sắt, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để chuyển sang loại thấp hơn, làm sao để có thể đảm bảo về việc bổ sung sắt. Các bà mẹ cũng có thể uống vitamin và ăn kèm chút thức ăn nhẹ hoặc uống trước khi đi ngủ để bớt đi tình trạng khó chịu.

Khi kích thước của viên thuốc quá to, mẹ có thể chia làm 2 để uống hay chuyển sang viên nhai, uống vitamin dạng lỏng, viên bé hơn không chứa canxi… Mẹ có thể sủ dụng thuốc chứa canxi riêng hay chăm uống sữa để bổ sung lượng canxi cần thiết.

Ngoài ra, các mẹ cần để ý đến sự có mặt của vitamin B6 trong những viên thuốc bổ sung bởi có thể khiến cho phụ nữ chữa buồn nôn trong thời kỳ mang thai.

cach-giup-me-bau-su-dung-vitamin-ma-khong-gap-phai-chung-buon-non

Mặt khác nên cung cấp axit folic đều đặn. Phụ nữ sử dụng axit folic trong những tháng trước và sau khi sinh có thể làm hạ bớt đi khả năng bị dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở bé lên đến 70%. Liều khuyến cáo của axit folic là 400 microgram (mcg) từng ngày khi bạn đang cố gắng thụ thai và 600 mcg nếu biết chính xác đã mang thai. Và khi đã thử đủ tất cả các cách mà việc buồn nôn do uống vitamin khi mang thai vẫn không cải thiện, thì hãy đi khám bác sĩ để được hướng dẫn thêm.

Dù cho có muốn hay không thì việc uống vitamin trong thời đoạn mang thai là thật sự cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Do vậy mà trong thời kì mang bầu, mẹ bầu nên có sự tư vấn trực tiếp từ bác sỹ trong những lần khám thai định kỳ để có thể biết được mình nên cung cấp các loại vitamin nào, nên uống với liều lượng bao nhiêu hay chia nhỏ thuốc như thế nào để vừa đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé lại vừa đảm bảo không bị thừa vitamin. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ có thể khiến mẹ giảm bớt chứng khó chịu khi bổ sung vitamin trong giai đoạn mang thai!